Menu

Các loại thức ăn thực vật tốt cho người mắc máu nhiễm mỡ

Do lối sống cũng như môi trường hiện tại đang bị mất an toàn trầm trọng mà tỉ lệ người mắc máu nhiễm mỡ ngày càng cao. Đáng quan ngại là máu nhiễm mỡ rất khó để tự phát hiện và chỉ có thể phát hiện khi đi khám. Tuy nhiên, tùy vào khả năng của mỗi người mà không phải ai cũng có điều kiện để đi khám thường xuyên định kì. Người mắc bệnh máu nhiễm mỡ nếu không phát hiện sớm về lâu dài sẽ biến chứng sang các loại bệnh nguy hiểm khác như: gan nhiễm mỡ, cao huyết áp,..

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như cho gia đình thì mời quý bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Tỏi
Tác dụng loại bỏ mỡ máu của tỏi cốt tử phụ thuộc vào thành phần chứa hơi cay chứa trong tỏi. Những chất này có thể làm giảm nồng độ cholesterol một cách hiệu quả, song song có thể giúp làm tăng mật độ lipoprotein.Ngoài ra, tỏi còn có nhiều tác dụng khác như dự phòng bệnh tim mạch, xơ cứng động mạch và phòng ung thư. Do đó, đây không chỉ là thực phẩm tốt dành cho những bệnh nhân mắc bệnh mỡ máu cao, mà còn là gia vị tốt dành cho những người thông thường hoặc có các bệnh khác.

Dưa chuột

thực vật tốt cho người mắc máu nhiễm mỡ

Dưa chuột làm giảm sự thu nạp cholesterol

Dưa chuột không chỉ là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong việc duy trì sắc đẹp, mà còn có tác dụng làm giảm sự thu nạp cholesterol của thân. Điều này có được là nhờ một lượng lớn cellulose trong dưa chuột có thể ức chế carbohydrate chuyển thành chất béo trong quá trình chuyển hóa dinh dưỡng.

Nhờ thế mà loại trái cây này đóng một vai trò trong việc điều chỉnh sự bàn bạc chất lipid, bệnh nhân bị cholesterol cao nên ăn mỗi ngày 1 quả dưa chuột, đây là cách tuyệt để ngăn ngừa mỡ máu.

Xem thêm:

Lạc

Lạc là thực phẩm chứa một số lượng lớn chất protein thực vật, chất béo trong đậu phộng cũng thuộc về các axit béo không no, sterol, rất giàu vitamin E. Những chất này có thể mang lại tác dụng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu, làm cho tiểu cầu trong máu ít có khả năng lắng đọng trên thành mạch máu, tăng độ đàn hồi của các mao quản, đồng thời cải thiện chức năng đông máu.

Ngoài ra, lạc không chỉ có hiệu quả đối với việc điều chỉnh nồng độ mỡ máu cao, mà còn có các tác dụng khác như tốt cho trí nhớ, duy trì sức khỏe não và chống oxy hóa, là những thực phẩm rất có lợi cho bệnh nhân có bệnh mỡ máu cao và người tiêu dùng nói chung.

Đậu xanh

thực vật tốt cho người mắc máu nhiễm mỡ

Đậu xanh tốt cho người máu nhiễm mỡ

Chúng ta thường nghe nói nhiều nhất đến tác dụng giải độc của đậu xanh, hoặc giúp hỗ trợ xử lý trong trường hợp bị cảm nắng, sốc nhiệt. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy đậu xanh có nhiều tác dụng khôn xiết quan yếu đối với những người mắc bệnh mỡ máu cao.

Tác dụng của đậu xanh còn bao gồm khả năng giảm mỡ máu cho con người.Đậu xanh có thể làm giảm số lượng cholesterol trên cơ thể, triglyceride và lipoprotein tỷ trọng thấp.

Nguồn bài viết: tapchisinhvat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *