Menu

Cách ổn định đường huyết phòng tránh bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh mãn tính có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm, nếu để mắc phải có thể dẫn tới tử vong, vậy cách ổn định đường huyết để phòng bệnh tiểu đường như thế nào là hiệu quả?

1. Cách ổn định đường huyết phải tăng cường thức ăn từ thực vật

Carbohydrate (chất đường bột) là nguồn năng lượng chủ yếu trong tất cả các loại thực phẩm, tuy nhiên nguồn gốc Carbohydrate không giống nhau. Chúng ta nên sử dụng Carbohydrate từ những thực vật toàn phần như hoa quả tươi sống, các loại rau, khoai lang, ngũ cốc nguyên cám,…. Đây là những thực vật gây tăng đường huyết chậm, chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ, cải thiện năng suất hoạt động của tuyến tụy và phục hồi sức khỏe hiệu quả.

cách ổn định đường huyết

Cách ổn định đường huyết là dựa vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Nên ăn nhiều các loại rau lá xanh, giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, giúp cơ thể no lâu, đồng thời hạn chế việc gia tăng đường huyết.

Xem thêm:

2. Cách ổn định đường huyết phải tuân theo đồng hồ sinh học của cơ thể

Đây là điều mà không phải ai cũng làm được, vừa vì cuộc sống và công việc bận rộn cũng là vì chúng ta khó bỏ khó rời với những thói quen thiếu lành mạnh. Đồng hồ sinh học của một người là thời gian hoạt động và làm việc tốt nhất của các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể, để có một sức khỏe tuyệt vời, chúng ta nên đồng điệu mọi công việc theo đồng hồ sinh học của cơ thể.

– Thời gian cơ thể hấp thụ dinh dưỡng, tốt nhất là từ khoảng 7-9h sáng. Nếu thường xuyên bỏ bữa sáng có thể làm lượng đường trong máu giảm, khiến gia tăng cảm giác thèm ngọt, và khi nạp nhiều đồ ngọt khiến đường huyết tăng đột ngột, khiến tuyến tụy bị kích thích sản sinh Insulin quá mức, gây rối loạn hormone Insulin, gây tiểu đường.

– Nghỉ ngơi, làm việc đúng giờ: Công việc thất thường, bỏ vữa hay ăn không đúng giờ trong thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Giấc ngủ rất quan trọng, nó giúp tái tạo lại cơ thể, chính vì vậy ngủ trước 23 giờ là cách để bảo vệ các cơ quan bên trong cơ thể.

– Ăn đúng giờ: Đối với người bệnh tiểu đường, việc tuân thủ nhịp sinh học của cơ thể cực kỳ quan trọng, quy trình tiêu hóa có thời gian cố định, nếu bổ sung dinh dưỡng không đúng thời điểm sẽ không đạt được hiệu quả tối ưu. Khi não gửi tín hiệu để miệng tiết dịch tiêu hóa, tụy tiết insulin và dạ dày tiết axit để tiêu hóa thức ăn là lúc cơ thể cần nạp năng lượng, nếu qua thời gian này, dịch vị dạ dày sẽ làm tổn thương niêm mạc, rối loạn Insulin gây tiểu đường.

– Ngủ đủ giấc: Thiếu ngủ cũng có thể là nguyên nhân gây nên tình trạng gia tăng hormone cortisol gây stress và mất cân bằng đường glucose trong cơ thể, là nguyên nhân gây nên bệnh tiểu đường.

3. Cách ổn định đường huyết thông qua việc tiếp xúc ánh nắng mặt trời

Cách ổn định đường huyết không chỉ cần loại bỏ những yếu tố nguy cơ gây bệnh tiểu đường mà còn cần củng cố hệ miễn dịch tự nhiên và bổ sung những vitamin cần thiết để phòng những biến chứng nguy hiểm cơ thể có thể gặp phải.

cách ổn định đường huyết

Ổn định đường huyết tương đương với việc luôn đặt cơ thể vào trạng thái tốt nhất, vận động đủ, nghỉ ngơi đủ

Người bệnh tiểu đường thường dùng thuốc điều trị gây tình trạng loãng xương, cơ thể cần hấp thụ vitamin D từ ánh nắng mặt trời, tăng cường hệ miễn dịch, làm chắc khỏe xương, giảm đề kháng insulin, giúp tuyến tụy đủ lượng insulin cần thiết, cân bằng lại lượng đường trong máu.

Trên đây là những cách cơ bản và những điều cần lưu ý trong cách ổn định đường huyết để phòng và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả mà bạn đọc có thể tham khảo.

Ngoài ra bạn đọc có thể sử dụng một số dòng sản phẩm thực phẩm chức năng hỗ trợ cân bằng đường huyết như hồng sâm, nấm linh chi, để tìm hiểu và tham khảo công dụng khách hàng có thể truy cập TẠI ĐÂY

Nguồn: tapchisinhvat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *