Menu

Cách rất đơn giản để bạn có được năng lượng cho ngày mới

Làm như thế nào để khởi đầu ngày mới với năng lượng cho ngày mới, hứng khởi khỏe khoắn và tràn đầy sinh lực để hoàn thành tốt mọi công việc là điều mà ai cũng muốn biết. Mức độ hứng khởi vào buổi sáng còn chính là thước đo tình trạng sức khỏe của bạn, vậy bạn cần gì cho một khởi đầu ngày mới tốt nhất?

Để có một khởi đầu ngày mới thật hoàn hảo, bạn phải có cho mình một sức khỏe tuyệt vời, những thói quen lành mạnh và sự biết ơn đối với từng giây bạn sống, từng phút bạn trải qua.

năng lượng cho ngày mới

Làm sao để có năng lượng cho ngày mới tràn đầy hiệu suất trong công việc và cuộc sống

1. Chuẩn bị hoàn hảo mọi thức vào tối ngày hôm trước

Buổi sáng là khoảng thời gian khởi đầu một ngày làm việc hoặc học tập mới, thời gian buổi sáng để dành cho khá nhiều việc nhỏ nhặt nhưng quan trọng như vệ sinh cá nhân, ăn sáng, tập luyện,…, chính vì vậy việc chuẩn bị đồ đạc bạn nên làm từ tối hôm trước, không nên để tới sáng hôm sau bị mất quá nhiều thời gian vào công việc ít quan trọng hơn là tìm và sắp xếp đồ đạc.

Buổi sáng là thời gian các bạn dành cho sự thư giãn, thoải mái và tận hưởng một ngày mới, hay đơn giản chỉ là sự biết ơn hay tự cổ động bản thân bằng những câu nói đầy động lực.

Xem thêm:

2. Hình thành những thói quen

Khi mới thực hiện những thói quen như, thức dậy từ tiếng chuông báo đầu tiên, dậy sớm trước nửa tiếng,… thường rất khó, tuy nhiên khi ta kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, cơ thể sẽ dần thích nghi với nhịp sinh học mới, sẽ không còn có cảm giác khó chịu khi phải dậy sớm.

Để giảm tối đa cảm giác mệt mỏi vào buổi sáng, bạn phải đi ngủ sớm từ tối hôm trước, khi thức dậy phải tập bài tập thể dục ngắn để tăng cường lưu thông máu và tăng độ bền của cơ thể. Bạn nên có một ghi chép trong vòng 2 tuần về cách bạn sử dụng thời gian vào buổi sáng, bạn thường xuyên quên làm gì, làm gì là mất nhiều thời gian nhất,… Khi đó bạn sẽ hình thành cho mình một hệ thống thói quen lành mạnh và tối ưu thời gian một cách hiệu quả nhất.

3. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời là cách đơn giản để có được năng lượng trong ngày mới

Ánh sáng trắng trong ánh nắng mặt trời có thể giúp chúng ta tỉnh táo, hoạt động thể chất dưới ánh nắng mặt trời buổi sớm sẽ sản sinh ra lượng lớn Dopamine được ví như hormone của sự hạnh phúc, vì khả năng tăng cường sự hứng khởi, hưng phấn cho hệ thần kinh trung ương.

Hơn thế ánh nắng mặt trời buổi sớm sẽ cung cấp đủ lượng vitamin cho cơ thể, giảm cảm giác mỏi mệt, buồn ngủ và ban ngày.

4. Năng lượng cho ngày mới từ tâm hồn – cười nhiều và tập biết ơn

Theo một số nghiên cứu khoa học, sự chuyển động cơ mặt khi cười có tác động nhỏ tới tâm trạng, tạo cảm giác hạnh phúc và vui vẻ. Sự biết ơn cũng là cách để chúng ta cảm thấy hài lòng với những gì mình đang có, lạc quan và đối mặt với mọi thử thách trong cuộc sống.

Những câu nói cổ động vào buổi sáng, hay một vài phút tĩnh lặng để thư giãn hoàn toàn là cách để giúp buổi sáng của bạn trở nên đẹp và ý nghĩa hơn.

năng lượng cho ngày mới

Năng lượng cho ngày mới từ tâm hồn là nụ cười và sự biết ơn

5. Bắt đầu với việc quan trọng trước

Bắt đầu một ngày mới bạn nên làm những những công việc quan trọng trước, bởi khi thời gian dần trôi qua, cơ thể bạn sẽ mỏi mệt dần cả về thể chất và tinh thần, chính vì vậy để có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng hãy bắt đầu ngày mới bằng những công việc đòi hỏi nhiều thể lực và tinh thần nhất.

6. Uống nước

Uống nước vào buổi sáng như nước sâm, nước mật ong sâm hay nước linh chi là cách để thanh lọc cơ thể, làm sạch hệ thống tiêu hóa và tăng cường sức đề kháng của bạn một cách hiệu quả. Uống nước vào buối sáng là cách kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa một cách hiệu quả.

Đây chính là công đoạn bảo vệ sức khỏe của bản thân thông qua việc bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Tham khảo thêm cách phòng bệnh bằng thực phẩm dinh dưỡng TẠI ĐÂY

7. Đừng bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn đóng vai trò quan trọng nhất trong ngày, khi cơ thể cần được cung cấp năng lượng, thức ăn tốt nhất nên ăn ở nhà, tuyệt đối tránh xa thức ăn nhanh hoặc các đồ ăn đóng hộp, chúng có chứa chất bảo quản và vô vàn những chất độc hại khác.

Nguồn: tapchisinhvat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *