Menu

Dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày ngày nay hiện đang là một căn bênh rất phổ biến và có tình trạng tăng cao. Phổ biến nhất là ở nhân viên văn phòng, người thừa cân,… để biết chắc mình có bị trào ngược dạ dày hay không thì bạn đừng nên bỏ qua dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày dưới đây.

1. Viêm phổi

Khi axit dạ dày tiết ra, kích thích cổ họng của bạn và có thể tràn vào phổi. Nếu hiện tượng này xảy ra, bạn có thể bị viêm phổi. Ngược lại nếu bạn bị viêm phổi mà không tìm được nguyên nhân thì rất có thể là do trào ngược gây ra…

2. Tiết nhiều nước bọt

Nếu miệng bạn thường xuyên tiết ra nước bọt sau bữa ăn hoặc sau khi ăn nhẹ thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn đang bị trào ngược dạ dày. Đôi lúc nước bọt tiết nhiều khiến bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn. ..

3. Miệng có vị đắng

Nhiều nghiêm cứu chỉ ra rằng nước ở trong dạ dày đẩy lên thực quản khiến bạn có cảm giác chua hoặc đắng miệng.

4. Tức ngực

dấu hiệu nhận biết bệnh trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và có hiện tượng tức ngực.

Trào ngược dạ dày sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và có hiện tượng tức ngực. Cảm giác như thức ăn bị trào lên và chèn ép ngực của bạn, khiến bạn có cảm giác tức tức, khó thở…

5. Khó nuốt

Khó nuốt là dấu hiệu phổ biến của trào ngược dạ dày. Nó khiến cổ họng bạn bị hẹp hơn và khó nuốt là chuyên hiển nhiên.

Xem thêm:

6. Khàn tiếng

Đây cũng là một trong những dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày. Khó nuốt, đau họng, ho gây tắc nghẽn thanh quản của bạn, khiến bạn bị mất tiếng, khan tiếng.

7. Hen suyễn

Nếu bạn bị hen suyễn, khó thở đặc biệt là vào ban đêm thì đây rất có thể là do bạn  bị trào ngược dạ dày. Do lúc nằm xuống, axit vào thực quản trào lên, gây ra hiện tưởng khó thở. Các axit cũng có tác động tới đường hô hấp, gây kích thích trực tiếp khiến bạn bị nghẹt thở và ho.

Nếu bạn có các dấu hiệu của bệnh trào ngược dạ dày trên thì nên đến gặp bác sĩ ngày để kiểm tra và chắc chăn về bệnh tình, tìm được cách chữa trị kịp thời, hợp lý.

Nguồn : tapchisinhvat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *