Menu

Những hậu quả nghiêm trọng của việc bỏ bữa sáng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cả ngày. Nhưng nhiều người trong chúng ta thường có suy nghĩ rằng bỏ ăn bữa sáng và ăn bù vào 2 bữa còn lại thì cơ thể vẫn khỏe mạnh và hoạt động bình thường nhưng không, việc bỏ bữa sáng không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sức sống mà nó còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn bạn tưởng tượng. Dưới đây là những hậu quả nghiêm trọng của việc bỏ bữa sáng mà bạn nên lưu ý.

1 Bệnh đau dạ dày.

hậu quả nghiêm trọng của việc bỏ bữa sáng

Bỏ bữa sáng là nguyên nhân gây đau dạ dày.

Dạ dày của chúng ta luôn co bóp và dịch vị luôn tiết ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa, lâu dần sẽ dẫn tới nguy cơ viêm loét dạ dày. Vì trong ruột giảm, nhu động giảm, một số chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không được bài tiết và đào thải ra bên ngoài, dần dần tạo sỏi gây nguy hiểm đến sức khỏe của cơ thể.

2 Bệnh béo phì.

Vì bạn bỏ bữa sáng không ăn khiến cơ thể thiếu năng lượng hoạt động nên dẫn tới tình trạng ăn nhiều vào bữa trưa và bữa tối để bổ xung năng lượng. Trong khi đó vào buổi tối cơ thể hoạt động không nhiều, thức ăn không kịp để tiêu hóa hết làm cho nhiệt lượng cơ thể của bạn ngày càng tăng và lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Đây chính là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì ở bạn.

3 Làm mất cân bằng cơ thể.

VÌ năng lượng của cơ thể thấp nên buộc phải lấy thêm năng lượng từ gan, lúc đó sẽ khiến cho gan bị quá tải.

Hơn nữa nếu như bạn bỏ bữa sáng thì bạn sẽ có cảm giác đói cồn cào, tụt huyết áp, người nôn nao, gây những tổn thương nghiêm trọng cho hê tiêu hóa. Dần dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Xem thêm:

4 Ảnh hưởng tới hiệu quả làm việc.

Vì bụng đói cồn cào và dạ dày co bóp nhiều dẫn đến bạn không thể tập chung vào công việc được ảnh hưởng tới hiệu quả công việc.

5 Nhanh lão hóa

Bỏ bữa sáng khiến cơ thể phải huy động một lượng đường và protein để được dự trữ và sẵn sàng cho mọi hoạt động, làm cho bề mặt của da khô, mất dinh dưỡng, dám. Vì thé mà có thể xuất hiện các nếp nhăn ở mắt và mặt. Dạ dày luôn co bóp kéo theo đó là sự tiết ra của dịch vị trong khi đó trong ruột lại không có gì để tiêu hóa nên dẫn tới viêm loét dạ dày.

 

Bữa sáng vô cùng quan trọng với chúng ta bởi hầu như toàn bộ năng lượng của chúng ta được cung cấp vào bữa sáng, Vì vậy hay bỏ ra chút thời gian ăn sáng và tập thói quen ăn sáng cho bản thân để có 1 ngày học làm việc, học tập, vui chơi hiệu quả và có một cơ thể khỏe mạnh bạn nhé!

Nguồn : tapchisinhvat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *